Nhà phố có hơn nửa diện tích đất làm sân vườn

 • Đơn vị thiết kế: 85 Design
 • KTS chủ trì và chụp ảnh: Tô Hữu Dũng

Đà Nẵng – 60% diện tích đất được gia chủ dùng để làm sân vườn nhằm mang đến không gian xanh và sự thông thoáng cho căn nhà phố.

Căn nhà phố được xây dựng trên khu đất có diện tích 140 m2 tại TP Đà Nẵng, là nơi ở của gia đình có 5 thành viên gồm: ông bà, vợ chồng con trai và cháu.

Tại tầng một, kiến trúc sư đã dành khoảng 60% diện tích để thiết kế sân vườn, khu vực còn lại là phòng khách, bếp ăn. Giữa các phòng chức năng không sử dụng vách ngăn, lấy sáng và cảnh quan từ khu vườn trước nhà và hành lang bên cạnh. Để vườn cây phát triển tốt, gia chủ ưu tiên trồng các loại cây ăn quả, cây bụi, các loại hoa dễ chăm sóc.

Hành lang được nới rộng, bố trí 2 giếng trời và trồng thêm cây xanh tạo bóng mát. Đây cũng là nơi để ông bà hay hàng xóm tới chơi có thể ngồi trò chuyện cùng nhau mỗi khi rảnh rỗi.

Khoảng rỗng giữa các phòng được bố trí ban công, tạo hành lang trồng cây xanh và bố trí giếng trời thông gió.

Để ông bà thuận tiện di chuyển lên xuống, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp bố trí thang máy và khối chức năng sang cùng một phía. Khu vực bếp có vật liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên, lắp đặt hệ tủ âm tường cùng đầy đủ thiết bị hiện đại.

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ, đan xen các khoảng đệm giếng trời và ban công rộng để trồng cây. Hệ cửa kính đóng mở linh hoạt giúp tăng khả năng lấy ánh sáng, không khí tự nhiên.

Nhờ có hai giếng trời, dù không cần bật điều hoà, bên trong ngôi nhà vẫn mát mẻ, giúp tiết kiệm điện năng.

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, một phòng thờ và khu giặt phơi. Ban công rộng có mái che giúp giảm bức xạ nhiệt, đồng thời là nơi để gia chủ ngồi hóng gió và ngắm bầu trời đêm.

Mặt bằng bố trí tầng một.

Ngôi nhà có thời gian thiết kế và thi công khoảng 6 tháng, chi phí không được tiết lộ.

 • Đơn vị thiết kế: 85 Design
 • KTS chủ trì và chụp ảnh: Tô Hữu Dũng

TƯ VẤN CHO TÔI

Thiết kế thi công, nội thất


  TƯ VẤN CHO TÔI

  Thiết kế, thi công nội thất


   TẢI BẢNG GIÁ


    TẢI BẢNG GIÁ